CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI DƯƠNG HÙNG
Trang chủ / Tin tức sự kiện

Khắc Phục Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Cửa Kính Cường Lực

  Khắc Phục Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Cửa Kính Cường Lực

  Lỗi thường thấy ở cửa nhôm kính cường lực và cách khắc phục

  1. Không đóng được cửa nhôm kính 
  Nguyên nhân
  Trong quá trình sử dụng, lượng dầu bị tắc, bị khô dầu hoặc trong quá trình lắp đặt con ốc điều chỉnh đóng mở đã bị vặn quá chặt.

  Cách khắc phục
  Khi cửa kính cường lực nhà bạn gặp phải vấn đề này. Thì bạn nên tra thêm dầu vào bản lề hoặc bạn chỉ cần vặn ốc điều chỉnh theo chiều ngược kim đồng hồ để điều chỉnh lại độ chặt phù hợp cho ốc.

  2. Cửa bị sệ xuống đất - Lỗi thường thấy nhất
  Nguyên nhân
  Đây là một trong những lỗi thường gặp của cửa kính cường lực nhất. Trường hợp này xảy ra do nhiều nguyên nhân tác động: Có thể trong quá trình lắp đặt, những nhân viên kỹ thuật lắp đặt không cẩn thật khiến ốc vít và bản lề không được xiết chặt. Một thời gian sau khi sử dụng bị lỏng ra mà làm cửa bị xệ xuống.
  Hoặc do tần suất sử dụng quá nhiều (như ở những khu vực đông người như: trung tâm thương mại, chung cư, khách sạn,...)
  Bên cạnh đó cũng có thể di chủ sở hữu không bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên nên xảy ra hiện tượng cửa bị sệ xuống. Ngoài ra còn do mở/đóng cửa quá mạnh, không đúng cách,... gây ra hiện tượng hỏng hóc và làm giảm tuổi thọ của kính xuống.

  Cách khắc phục
  Bạn nên lấy giấy carton cứng và dày để kê dưới chân cánh cửa bị xệ để khi căn chỉnh tránh hiện tượng vỡ kính do chúng bị tụt xuống bất ngờ. Tiếp đó, tháo miếng ốp kẹp góc kính trên cánh cửa ra khỏi kẹp kính.
  Sau khi tháo xong, bạn sử dụng tua vít để chỉnh lại ốc bên trong kẹp kính, vặn theo chiều kim đồng hồ để nới lỏng nó ra. Nâng mạnh cánh cửa lên hết cỡ rồi vặn lại theo chiều ngược chiều kim đồng hồ để cố định cửa.
  Nếu do bản lề bị lệch, bạn có thể sửa cửa kính cường lực bị sệ bằng cách đơn giản là tháo vít trên bản lề ra. Tháo nắp inox của bản lề rồi cố định lại ốc vít.

  3. Không kiểm soát được tốc độ đóng cửa
  Nguyên nhân
  Do trong quá trình thi công, tốc độ cửa đã được điều chỉnh không đúng. Dẫn đến việc đóng hoặc mở cửa không theo ý muốn và không phù hợp với lực đẩy của người dùng.

  Cách khắc phục
  Bạn chỉ cần điều chỉnh lại tốc độ của cửa thông qua hệ ốc vít và bản lề. Hoặc để ý tốc độ đóng cửa của mình

  4. Đóng mở không về vị trí ban đầu
  Nguyên nhân

  Do trong quá trình đóng (mở) cửa, bạn đã đẩy quá góc tối đa cho phép của bản lề làm cho tấm chắn trong ruột bản lề bị gãy nên cửa không thể vào đúng vị trí cũ mà bị lệch vào trong hoặc ra ngoài.

  Cách khắc phục
  Khi cửa kính cường lực gặp lỗi này thì chỉ còn cách duy nhất là phải thay lại ruột bản lề mới. Thì mới có thể khắc phục được lỗi đóng mở cửa không thể về vị trí ban đầu.

  5. Khe hở phía trên lớn hơn khe hở phía dưới
  Nguyên nhân

  4 nguyên nhân khiến cửa kính cường lực gặp lỗi này:

  • Cửa bị hạ xuống so với vị trí ban đầu
  • Do trục bản lề sàn bị mài mòn qua quá trình sử dụng
  • Kẹp kính ghép lệch hoặc gốc kính bị lồi ra khỏi kẹp kính
  • Bản lề cửa bị chôn dưới đất quá lâu

  Cách khắc phục
  Tùy thuộc vào từng loại nguyên nhân, sẽ có những cách khắc phục phù hợp. Bạn nên thay ruột bản lề mới hoặc lắp lại kẹp kính để đảm bảo viền kẹp thẳng hàng với 2 mặt góc của kính. Nếu bản lề cửa bị chôn dưới đất quá lâu, nên lắp lại bản lề sản mới cho cửa của bạn.

  6. Cửa phát ra tiếng và chỉ mở được 90 độ
  Nguyên nhân

  • Trong quá trình thi công và lắp đặt, nhân viên kỹ thuật không cân chỉnh đường trục chính xác
  • Kẹp kính chưa hoàn toàn khớp với trục bản lè cửa.
  • Bị chênh lệch bởi đường trục ngang của bản lề với mặt bản lề
  • Lắp đặt các bộ phận không đồng bộ, cẩu thả
  • Sử dụng bộ phụ kiện không đồng bộ

  Cách khắc phục
  Khi gặp tình trạng cửa bị như vậy, bạn cần vặn lỏng một nửa ốc cố định của kẹp dưới, chú ý chỉ vặn ra một nửa, không vặn hết. Sau đó đóng mở nhiều lần để cốt lõm của kẹp ôm sát trục bản lề âm sàn. Nếu trường hợp trục trọng tâm bị lệch quá nhiều thì nên điều chỉnh lại độ thẳng của phương đứng. Nếu nguyên nhân là do kẹp kính thì nên thay, gắn, căn chỉnh lại kẹp kính hoặc thay lại kẹp kính đồng bộ với bản lề sàn.

  7. Cửa kính cường lực bị trôi hành trình cửa
  Nguyên nhân
  Khi sử dụng trong một thời gian dài mà cửa kính cường lực không được kiểm tra thường xuyên sẽ xuất hiện một số hiện tượng: cạn dầu, khô dầu, bản lề cửa kính bị hoen gỉ,… Dẫn tới khả năng kéo và giữ cửa bị yếu hơn. Do đó sẽ khiến cửa kính bị trôi hành trình cửa. Đây là lỗi thường gặp của cửa kính cường lực trong quá trình sử dụng lâu dài.

  Cách khắc phục
  Điều chỉnh dầu của bản lề cửa kính cường lực, thay thế các ốc vít đã bị hoen gỉ. Điều chỉnh vị trí bản lề sàn bằng cách tháo nắp inox bản lề ra và điều chỉnh bản lề về vị trí của nó. Đồng thời, bạn phải cố định lại các ốc vít cố định bản lề.

  8. Ổ khóa cửa bị kẹt
  Nguyên nhân
  • Nguyên nhân đầu tiên là do ổ khóa sử dụng lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng nên bị hoen gỉ bên trong.
  • Chìa khóa bị mòn, han gỉ nên khiến ổ khóa cửa bị kẹt
  • Cửa kính cường lực bị kích làm cho ổ khóa bị kẹt chốt không vặn được chốt lên.
  • Nguyên nhân cuối cùng là do bị tác động ngoại lực quá lớn khiến ổ khóa bị hư hỏng. Hoặc do ổ khóa bị trẻ con đổ keo hoặc nhét các dị vật nhỏ vào trong ổ khóa.

  Cách khắc phục
  Tùy từng trường hợp, mà chúng ta sẽ có phương án xử lý khác nhau. Nếu ổ khóa lâu ngày bị han gỉ, bạn có thể sử dụng bình xịt RP7 kèm theo các dụng cụ vệ sinh để làm sạch ổ khóa.

  Những lưu ý sau khi gặp các lỗi trên để người tiêu dùng có thể biết rõ hơn trước khi lắp đặt

  Sử dụng lớp lót dẻo cho mọi góc của kính cường lực để tăng độ an toàn

  Là loại kính kết hợp nhiều tấm kinh được gắn với nhau qua lớp phim dẻo. Lớp lót này có độ bám dính tốt, tăng độ bền. Khi vỡ các vụn kính nhỏ sẽ bám vào lướp phim này, hạn chế được vụn kính bắn khắp nơi gây nguy hiểm.
  Loại kính này tăng khả năng cách âm, tiết kiệm việc tiêu thụ điện. Giá cả của kính dán phim đắt hơn so với loại kính không dán. Tuy nhiên, nếu để chọn lựa giữa kính dán và không dán thì kính dán vẫn là giải pháp toàn diện nhất, cho tới nay nhôm kính Hùng Dương đã lắp đặt cho nhiều hộ gia đình kính dán phim và họ rất hài lòng vì thành quả chúng mang lại.

  Độ dày kính cường lực từ 8 mm trở lên 

  Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt, kính cần có độ dày phù hợp. Chủ nhà hạn chế dùng loại kính 5 mm rất dễ vỡ. Với các khu vực cố định, cần kính khổ lớn, bạn nên chọn loại có độ dày 10 mm. Với các loại cửa hay đóng mở, kính có độ dày tầm 8 mm là vừa.

  Đảm bảo khe thoáng quanh kính, lắp bản lề, tay nắm chuẩn xác

  Lúc thi công, nhiều người gắn chặt bốn phía của tấm kính để khít và đẹp hơn. Khi có sự thay đổi của thời tiết, nhiệt độ, kính bị ép, dẫn tới rạn và nổ do sự giãn nở đây là một trong số lỗi thường gặp của cửa kính cường lực khi lắp đặt

  Không dùng kính cường lực ở những vị trí trên cao

  Để lấy sáng cho các khu thông tầng, gia chủ có thể chuyển sang loại tấm lợp lấy sáng polycarbonate có độ trong suốt tương đương với kính, bền và nhẹ hơn, có thể uốn cong. Sản phẩm này có khả năng chống chịu va đập tốt. Khi mua, bạn nên chọn loại được bảo hành chống ngả màu, có thể sơn thêm lớp nhiệt để tránh việc hấp thụ quá nhiệt gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

  Để biết thêm thông tin về các loại nhôm kính và cách lắp đặt, bạn có thể tham khảo nhôm kính Hùng Dương hoặc liên hệ qua:

  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI DƯƠNG HÙNG

  Địa chỉ: Số 181 Đường An Dương Vương, P. Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Hà Nội

  Hotline: 0989 668 552

  Gmail: Nhomkinhhungduong@gmaill.com

  Website: https://nhomkinhduonghung.com.vn/